Kết nối với NangLamDep.Info:
Trang chủ Tóc Thực hiện những quy tắc này, tóc không còn khô yếu dù thường xuyên đổi kiểu

Thực hiện những quy tắc này, tóc không còn khô yếu dù thường xuyên đổi kiểu

Cập nhật: 15:00, 15/05/2017

Lời khuyên dành cho những bạn hay thích thay đổi kiểu tóc là phải chăm sóc tóc thật cẩn thận bằng cách gội đầu cẩn thận, sử dụng dầu xả thường xuyên… để tránh tóc bị hư tổn, khô xơ, không thể phục hồi.

Gội đầu đúng cách

Tóc càng thường xuyên uốn nhuộm, cắt duỗi thì phải càng cẩn thận trong việc gội đầu vì nếu không thực hiện đúng cách sẽ khiến tóc càng hư tổn hơn. Hãy luôn dùng 1 chiếc lược thưa nhẹ nhàng gỡ rối tóc trước khi gội để giảm tối ưu nguy cơ gãy rụng. Nên dùng nước mát để gội, nếu trời lạnh cũng chỉ nên dùng nước vừa đủ ấm.

Tuyệt đối không dùng nước quá nóng sẽ gây hại cho tóc và da đầu. Trong lúc gội, cần hết sức nhẹ nhàng, massage da đầu, tránh gãi mạnh khiến tóc rụng nhiều hơn và yếu đi. Ngoài ra, nên chọn loại dầu gội dành riêng từng loại tóc, có chiết xuất từ thiên nhiên, chứa thành phần dưỡng ẩm…

Thuc-hien-nhung-quy-tac-nay-toc-khong-con-kho-yeu-du-thuong-xuyen-doi-kieu

Tăng cường dầu xả

Mái tóc yếu rất cần được nuôi dưỡng bằng dầu xả để tóc suôn mượt hơn, hạn chế gãy rụng. Với những tóc hay bị bết thì chỉ nên tập trung dùng dầu xả cho phần đuôi tóc vì phần này thường yếu và khô xơ nhiều hơn.

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc

Cũng giống như da, việc thường xuyên đắp mặt nạ tự nhiên cho tóc sẽ giúp tóc chắc khỏe, mềm mượt hơn. Rất đơn giản, bạn có thể tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như sữa chua, trứng gà, chuối, cà chua, mật ong, dầu dừa.. để ủ tóc khoảng 1 tuần một lần.

Thuc-hien-nhung-quy-tac-nay-toc-khong-con-kho-yeu-du-thuong-xuyen-doi-kieu

Hạn chế sử dụng máy sấy, máy kẹp tóc

Sau khi làm tóc, mái tóc đã bị yếu đi rất nhiều. Vì thế, việc sử dụng các loại máy có nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bị hủy hoại nhanh chóng hơn. Sau khi gội đầu xong nên thấm khô tóc bằng khăn bông và để tóc khô tự nhiên. Chỉ dùng máy sấy trong những trường hợp cần thiết để hạn chế tối ưu nguy cơ tóc bị gãy rụng, khô yếu.

 

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA
Bài viết liên quan