Kết nối với NangLamDep.Info:
Trang chủ Dáng Nhịn ăn mãi mà thân hình vẫn béo tròn – Tại sao vậy?

Nhịn ăn mãi mà thân hình vẫn béo tròn – Tại sao vậy?

Cập nhật: 15:00, 15/03/2017

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra vì thực tế cho thấy việc nhịn ăn thường xuyên không đem lại hiệu quả như họ mong muốn. Tất cả đều bởi những nguyên nhân sau.

Nhịn ăn khiến lượng chất béo trong người gia tăng

Nghe có vẻ sai sai nhưng đó hoàn toàn là sự thật và đã được khoa học chứng minh. Trong quá trình nhịn ăn, khi cơ thể bị đói quá mức sẽ khiến hormone Insulin sản sinh ra nhiều hơn mức bình thường.

Hormone này giúp các tế bào mỡ lưu trữ chất béo và ngăn chặn không chất béo tiêu hao. Do đó, nhịn ăn càng lâu sẽ khiến cơ thể ngày càng phát phì mà không biết nguyên do.

Nhịn ăn mãi mà thân hình vẫn béo tròn – Tại sao vậy

Nhịn ăn gây căng thẳng, dễ tăng cân

Khi nhịn ăn, cơ thể luôn trong tình trạng thiếu năng lượng, khiến các cơ quan trong cơ thể chịu áp lực. Từ đó, hormone Cortisol – một loại hormone gây căng thẳng được sản sinh ra; mà hormone càng tăng cao càng dễ tăng cân.

Nhịn ăn mãi mà thân hình vẫn béo tròn – Tại sao vậy

Nhịn ăn dẫn đến lười vận động

Người nhịn ăn thường xuyên luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống nên rất lười vận động, đặc biệt là các vận động về thể chất. Cứ mải mê nhịn ăn và không chịu tập luyện, chắc chắc theo thời gian mỡ sẽ tích tụ ngày càng nhiều ở đùi, bụng, eo…

Nhịn ăn mãi mà thân hình vẫn béo tròn – Tại sao vậy

Có thể thấy, việc nhịn ăn quá mức và thiếu khoa học không hề giúp cơ thể giảm bớt mỡ thừa mà ngược lại còn dễ gây tăng cân và ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì thế, chị em nào đang có ý định giảm cân bằng cách này hãy từ bỏ ngay. Thay vào đó nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với vận động nhẹ nhàng để vóc dáng thon gọn, săn chắc.

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA
Bài viết liên quan