Kết nối với NangLamDep.Info:
Trang chủ Tóc Làm thế nào để chăm sóc tóc nhuộm đúng cách?

Làm thế nào để chăm sóc tóc nhuộm đúng cách?

Cập nhật: 10:00, 16/03/2017

Việc chăm sóc tóc nhuộm sai cách sẽ khiến màu tóc nhanh phai, tóc dễ khô xơ, yếu rụng. Vì thế, đừng quên tham khảo những tip chăm sóc tóc nhuộm dưới đây để tóc bền màu và bóng khỏe hơn.

Gội đầu

Ngay khi nhuộm tóc xong không được gội đầu ngay lập tức, nhưng trường bị ngứa hay dị ứng thì phải gội đầu ngay lập tức để khắc phục tình trạng này.

Tốt nhất khi nhuộm tóc, nên tránh gội đầu khoảng 2 ngày để giữ cho lớp màu mới bám vào các lớp tế bào tóc sâu hơn, màu nhuộm sẽ bền hơn.

Làm thế nào để chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Nên chọn loại dầu chuyên dành cho tóc nhuộm để tránh tóc bị hyrat hóa

Với tóc nhuộm nên chọn những loại dầu gội chuyên dụng vì những loại dầu gội thường sẽ khiến tóc nhanh xuống màu, khô xơ, kém mượt mà.

Không nên gội đầu bằng nước nóng vì nó khiến màu tóc nhanh phai, mất đi độ bóng khỏe của tóc. Thay vào đó, nên gội đầu bằng nước lạnh vì để giữ màu tóc nhuộm được lâu hơn.

Sấy tóc

Hạn chế dùng máy sấy tóc thường xuyên ở nhiệt độ lớn cho tóc nhuộm vì độ nóng sẽ làm màu tóc bị ô xy hóa, trở nên nhạt và xỉn màu. Nên sấy tóc ở nhiệt độ nhỏ, không nên sấy đến khi tóc bạn khô cong mà nên để khô tự nhiên sẽ tốt hơn.

Dưỡng tóc

Thuốc nhuộm chỉ có tác dụng thay đổi màu tóc chứ tuyệt nhiên không làm tóc bóng mượt như nhiều người vẫn nghĩ. Bằng chứng là sau khi nhuộm tóc thường khô xơ và chẻ ngọn nhiều hơn. Vì thế sau khi nhuộm tóc phải thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng tóc, ít nhất là 2 lần/tuần.

Chọn loại dầu gội dưỡng ẩm cho tóc để tránh cho tóc bị hydrat hóa.

Thường xuyên dưỡng tóc bằng dầu ô liu giúp tóc nhuộm bền màu hơn.

Ngoài ra, nên sử dụng một số dưỡng chất giữ ẩm cho tóc trước khi ra ngoài trời để bảo vệ tóc khỏi tấn công của tia cực tím cũng như tăng cường độ sáng bóng cũng như mềm mại cho mái tóc. 

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA
Bài viết liên quan