Kết nối với NangLamDep.Info:
Trang chủ Trang điểm Cứ 10 người thì hết 9 người mắc những lỗi này khi đánh cushion

Cứ 10 người thì hết 9 người mắc những lỗi này khi đánh cushion

Cập nhật: 10:00, 14/03/2017

Phấn cushion chính là bí quyết trang điểm giúp chị em sở hữu làn da phủ sương căng bóng, mềm mướt. Nhưng thực tế, những sai lầm khi sử dụng khiến điều này khó trở thành sự thật với nhiều người.

Dùng một lượng cushion như nhau cho toàn bộ khuôn mặt

Lỗi này nhiều người thường mắc phải do chịu ảnh hưởng của các chuyên viên trang điểm và một số lớp học trang điểm. Trên thực tế, làn da của người Hàn Quốc thường chỉ tone 23 thế nhưng họ lại hay dùng tone 21 để da trông sáng hơn.

Cứ 10 người thì hết 9 người mắc những lỗi này khi đánh cushion

Điều này sự phân cách tối sáng giữa vùng da cổ và mặt. Nếu bạn muốn có làn da sáng hơn, hãy chỉ thoa cushion sáng lên vùng trung tâm gương mặt và dặm đều dần ra phía rìa ngoài một cách từ từ và tự nhiên.

Không kiểm soát được bông phấn

Cụ thể là dùng bông phấn nhưng không thể kiểm soát được áp lực thoa phấn trên gương mặt. Sai lầm này khiến những sản phẩm cushion đắt tiền cũng không thể cho bạn làn da đều màu, láng mượt như mong ước.

Cứ 10 người thì hết 9 người mắc những lỗi này khi đánh cushion

Việc thiếu kiểm soát áp lực thoa phấn khiến lượng phấn dễ bị hấp thụ ngược lại miếng bông, khiến mặt chẳng được ăn phấn, trông loang lổ, kém xinh. Để khắc phục yếu điểm này, bạn chỉ cần thoa phấn nhẹ nhàng từ vùng trung tâm ra phần rìa ngoài.

Sử dụng bông để quết cushion

Cách này rất ít khi được áp dụng thành công chỉ trừ khi bạn có làn da hoàn hảo, không mụn, không thâm, không khô sần. Và cho dù có làn da hoàn hảo, thành công này cũng phụ thuộc rất lớn vào sản phẩm cushion bạn lựa chọn.

Cứ 10 người thì hết 9 người mắc những lỗi này khi đánh cushion

Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, việc dùng bông để quết cushion sẽ khiến lớp nền sẽ trở nên vón cục, bong tróc, tích tụ lại. Vì thế, chỉ nên dùng bông nhẹ nhàng dặm phấn và tránh quết phấn trên da để sở hữu làn da láng mượt.

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA
Bài viết liên quan